Xung quanh những thắc mắc liên quan tới việc Thẻ Visa có rút tiền được không? thì Topbank có thể khẳng định là có. Tuy nhiên tùy loại thẻ Visa mà phí rút tiền có thể rất cao thậm chí chịu thêm lãi suất khi rút tiền mặt.

 

 

Thẻ Visa có rút tiền được không

Thẻ Visa có rút tiền được không?

 

Nhiều người thường lầm tưởng thẻ Visa là thẻ tín dụng. Tuy nhiên thực chất Visa là thương hiệu của tổ chức Visa International Service Association của Mỹ.

 

Tổ chức này bên cạnh việc lên kết với các ngân hàng để phát hành thẻ Visa thì còn tạo ra các liên kết chậm nhận thẻ trên toàn thế giới trong các lĩnh vực mua sắm, du lịch, khách sạn, giáo dục, y tế….

 

Thẻ Visa có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn, rút tiền, chuyển khoản…tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn cầu. Chính nhờ đặc điểm này mà thẻ Visa khắc phục được nhược điểm của thẻ ATM nội địa của các ngân hàng – loại thẻ chỉ giao dịch được trong phạm vi quốc gia phát hành thẻ. 

 

Xem thêmThẻ VISA có những hạng nào? Hạng thẻ nào được nhiều ưu đãi nhất

 

 

Tại Việt Nam, thẻ Visa được phát hành dưới 3 loại thẻ chính như sau: 

 

  • Thẻ ghi nợ (Visa Card Debit): Thẻ này được kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng. Chính vì vậy số tiền khách hàng chi tiêu từ thẻ chính là tiền có trong tài khoản thanh toán của khách hàng. 
     
  • Thẻ tín dụng (Visa Credit Card): với tính năng vượt trội là chi tiêu trước, trả tiền sau. Khách hàng được ngân hàng cấp cho một hạn mức chi tiêu đối với thẻ và được miễn lãi trong một thời gian nhất định. 
     
  • Thẻ trả trước (Visa Prepaid Card) : Thẻ được phát hành độc lập với tài khoản thanh toán của khách hàng. Trong thẻ có bao nhiêu tiền thì khách hàng được phép chi tiêu bấy nhiêu. Thẻ Visa Prepaid Card thường bị giới hạn một số tính năng chuyển khoản tại ATM.  

 

 

Câu trả lời là có.  Cả 3 loại thẻ Visa đều có thể rút được tiền tuy nhiên mỗi loại thẻ sẽ có quy định rút tiền khác nhau. Bạn có thể rút tiền tại tất cả các cây ATM có biểu tượng/logo Visa tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

 

Xem thêm:  Lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV năm 2020 là bao nhiêu? mới

Một đặc điểm vô cùng tiện lợi của thẻ Visa là khi rút tiền tại nước ngoài thì thẻ sẽ tự động chuyển đổi thành đồng tiền của nước sở tại. Vì vậy thẻ cực kỳ tiện lợi trong các trường hợp đi công tác, du lịch ở nước ngoài.

 

Rút tiền từ thẻ Visa

thẻ Visa có thể rút tiền từ máy ATM

 

 

Mức phí rút tiền từ hai loại thẻ này cũng không quá cao, từ 1100Đ – 3.300Đ tùy thuộc vào việc bạn rút tiền tại cây ATM nào. Rút tiền tại cây ATM cùng ngân hàng phát hành thẻ thì phí rút tiền sẽ thấp. Khi rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng thì phí rút tiền sẽ cao.

 

 

Mặc dù thẻ Visa tín dụng cho phép khách hàng rút tiền nhưng bạn nên hạn chế tối đa  việc rút tiền từ loại thẻ này. Bởi tiền trong thẻ Visa tín dụng vốn dĩ không phải tiền của bạn mà là tiền của ngân hàng ứng trước cho bạn chi tiêu. Về bản chất nó chính là tiền vay từ ngân hàng.

 

Vì vậy để kiểm soát việc chi tiêu thẻ, các ngân hàng không chỉ thu phí rút tiền cao từ 3 – 4% tính trên số tiền bạn rút mà còn bị tính lãi suất khá cao. Có những ngân hàng lãi suất tính trên số tiền rút có thể lên đến gần 30%/năm. Vì vậy nếu không quá cần thiết thì bạn không nên sử dụng thẻ này để rút tiền mà chỉ nên sử dụng để thanh toán hóa đơn mà thôi.

 

Xem thêmChia sẻ cách rút tiền thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

 

 

Như đã nói ở trên mỗi loại thẻ Visa và mỗi ngân hàng sẽ quy định hạn mức rút tiền khác nhau. Ngay khi bạn mở thẻ Visa bất kỳ ngân hàng đều có thông báo về hạn mức rút tiền đối với loại thẻ mà bạn đang sở hữu.

 

Loại thẻ Hạn mức rút tiền tối đa
VNĐ/ngày
1. Ngân hàng ACB  
Thẻ Visa Extra Prepaid 30,000,000
Thẻ Visa Extra Debit 30,000,000
Thẻ tín dụng Visa Chuẩn 15,000,000
Thẻ tín dụng Visa Vàng 25,000,000
Thẻ tín dụng Visa Platinum 40,000,000
2. Ngân hàng Techcombank  
Thẻ thanh toán Visa Classic 70,000,000
Thẻ tín dụng Visa Credit Card Classic 7,500,000
Thẻ tín dụng Visa Credit Card Gold 15,000,000
Thẻ tín dụng Visa Platinum 80,000,000

 

Xem thêm:  Tiếng Trung phồn thể là gì? mới nhất

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định hạn mức rút tiền đối với thẻ Visa riêng. Hạn mức này phụ thuộc vào hạng thẻ mà bạn đang sử dụng. Trên đây là bảng minh họa hạn mức rút tiền tối đa đối với thẻ Visa ngân hàng ACB và ngân hàng Techcombank.

 

Bạn cũng cần lưu ý nếu muốn rút được hạn mức tối đa thì nên rút tiền tại cây ATM của chính ngân hàng đó. Với các trường hợp rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng thì phí rút tiền thường cao và hạn mức rút tiền sẽ thấp hơn.

 

 

Loại thẻ Biểu phí
1. Thẻ Visa trả trước ACB  
Rút tiền tại ATM của ACB 1.100 VND/lần
Rút tiền tại ATM khác ACB trong nước Miễn phí
Rút tiền tại ATM khác ACB nước ngoài 3% số tiền giao dịch, tối thiểu 60.000 đồng
3. Thẻ Visa Techcombank  
Tại cây ATM của Techcombank 2.000đ/lần
Cây ATM khác Techcombank tại Việt Nam 9.900đ/lần
Cây ATM khác Techcombank tại nước ngoài 4% tối thiểu 50.000đ

 

Như vậy có thể thấy mức phí rút tiền của thẻ Visa các ngân hàng tại cây ATM rất khác nhau. Biểu phí này đều được niêm yết rõ trên website của từng ngân hàng. Để giảm chi phí khi rút tiền từ thẻ visa bạn chỉ nên rút tại các cây ATM của ngân hàng. Cây ATM khác ngân hàng và ở nước ngoài sẽ phải chịu mức phí rút tiền rất cao. Nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên rút tiền mặt mà nên dùng thẻ Visa để thanh toán luôn.

 

Mặc dù khi rút tiền từ thẻ Visa mất phí nhưng không thể phụ nhận những lợi ích tuyệt vời mà thẻ Visa mang lại.

 

 

Ưu đãi thẻ Visa

Thẻ Visa có nhiều ưu đãi cho khách hàng

 

Dễ dàng trong thanh toán

 

Với thẻ Visa bạn có thể thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Bạn không cần đổi tiền hay mang theo tiền mặt khi thanh toán. Thẻ sẽ tự động chuyển đổi sang tiền của nước sở tại để thanh toán.

 

Bên cạnh đó thẻ Visa còn sử dụng để thanh toán online. Bạn có thể thoải mái đặt hàng trên trang website mua sắm trực tuyến và thanh toán ngay tại nhà vô cùng tiện lợi bằng thẻ Visa.

 

An toàn cho người sử dụng

 

Với việc sử dụng thẻ Visa thì bạn sẽ không cần mang theo quá nhiều tiền mặt bên người. Chính điều này giúp hạn chế các trường hợp trộm, cắp, cướp giật…Bên cạnh đó dù mất thẻ Visa thì bạn chỉ cần báo cho ngân hàng khóa thẻ thì vẫn đảm bảo số tiền trong thẻ còn nguyên vẹn. 

 

Tăng uy tín trong thanh toán

 

Khi sử dụng thẻ tín dụng Visa Credit để thanh toán, uy tín của bạn sẽ được khẳng định. Bởi đây là loại thẻ mà chỉ những khách hàng có đủ điều kiện về thu nhập, uy tín tín dụng mới có thể được cấp sử dụng. 

 

Quản lý tài chính dễ dàng

 

Bất kỳ một chi tiêu nào qua thẻ đều được thông báo qua tin nhắn cho chủ thẻ. Vì vậy chủ thẻ có thể biết được mình chi tiêu vào những gì, bao nhiêu tiền, ở đâu. Ngoài ra khi sao kê tài khoản thì mọi giao dịch ghi nợ, có đều được thể hiện rõ ràng.

 

Với cách quản lý và thông báo giao dịch thông minh từ thẻ Visa, chủ thẻ sẽ dễ dàng quản lý chi tiêu hàng ngày của mình. Đây là những lợi ích mà nếu tiêu tiền mặt bạn sẽ không thể có được.

 

Như vậy có thể thấy thẻ Visa có rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ. Tuy nhiên với những khách hàng đang sở hữu thẻ Visa Credit thì cần phải biết cách quản lý chi tiêu chặt chẽ, tránh lạm dụng thẻ để rút tiền sẽ bị thu phí rất cao.

 


Thị trường ngân hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *