Thời cha ông mình, làm nông phải dựa chính vào thiên nhiên: “trông trời, trông đất, trông mây, trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm” Nhưng ngày nay, chúng ta chứng kiến  những người Isarel bắt sa mạc nở ra rau trái, những người làm giàu bằng chính tình yêu và sự trân trọng với cây trái mình trồng, những nhà nông hạnh phúc và để lại di sản cho thế hệ sau là mảnh đất màu mỡ và rau trái là những vị thuốc . Để là những người nông dân hạnh phúc và bền vững, ByTuong xin giới thiệu album những cuốn sách hay và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người làm nông hiện đại.

Những cuốn sách đó không chỉ mang đến cho người đọc những kiến thức về nông nghiệp mà còn gửi gắm các triết lý về cuộc sống, con người và xã hội.
“Cuộc Cách Mạng Một – Cọng – Rơm” – Cuốn sách nổi tiếng của Mansanobu Fukuoka, người khai sinh nông nghiệp tự nhiên của Nhật Bản và thế giới.
Ông là người đạt đến cảnh giới vô vi trong nông nghiệp và là vị sư tổ của nông nghiệp tự nhiên. Là một trong những người nông dân vĩ đại nhất hành tinh.

Sách hay về khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp 2

“Cuộc Cách Mạng Một – Cọng – Rơm” là cuốn sách nổi tiếng của Mansanobu Fukuoka, người khai sinh nông nghiệp tự nhiên của Nhật Bản và thế giới. Cuốn sách (đã được dịch ra 25 thứ tiếng) không chỉ là sự trải nghiệm về cách thức nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp trong sự tương tác hài hòa với môi trường tự nhiên mà còn đem đến cho người đọc những suy tưởng thú vị về triết học, về ăn uống, về y học và cuộc sống.
Gieo Mầm Trên Sa Mạc” – thể hiện quan điểm, kế hoạch tái lập thảm thực vật cho các sa mạc trên thế giới.
“Bước đầu tiên chúng ta phải thực hiện trong việc chống lại sa mạc hóa không phải là bẻ hướng dòng chảy của các con sông, mà là khiến cho mưa lại rơi xuống, việc này liên quan tới tái lập thảm thực vật.”
Con Đường Thoát Hạn” – một anh hùng ca về “thung lũng Silicon” của thế giới.
Israel có tới 60% diện tích là hoang mạc, nguồn nước khan hiếm. Nhưng năm 2013, người Israel đã tuyên bố: nguồn nước của họ không còn phụ thuộc vào thiên nhiên nữa!
Israel còn là nước xuất khẩu nước sang các quốc gia láng giềng.
Một điều tưởng như không thể. Câu chuyện về quốc gia khởi nghiệp được tái hiện trong cuốn sách đầy cảm động, thuyết phục.

Xem thêm:  [Update 2020] Cách làm CV bằng powerpoint chuyên nghiệp

Toàn cảnh nông nghiệp 4.0 Với độ dày 312 trang, cuốn Chuyên đề Toàn cảnh nông nghiệp 4.0 do báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt phối hợp với Nhà xuất bản Hồng Đức đã phát hành trong tháng 11.2018 sẽ cho độc giả cái nhìn toàn cảnh và tổng thể về xu hướng nông nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ cả trên thế giới và Việt Nam.

Cuốn chuyên đề này như một cẩm nang, món quà dành cho những ai quan tâm và thực sự xem nông nghiệp 4.0 là một cơ hội để khởi nghiệp, để phát triển sản xuất; đồng thời giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi cách mạng 4.0 tác động đến nông nghiệp như thế nào, doanh nghiệp, nông dân cần phải ứng xử ra sao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *