Những câu hỏi xuất sắc giúp ứng viên “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Trong những buổi phỏng vấn, hầu hết những ứng viên đều chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để hoàn toàn có thể reply tốt những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra, chứ không mấy ai suy nghĩ trước những câu hỏi mà mình sẽ giành riêng cho công ty. Vì thế khi nhà tuyển dụng nói rằng: “Bạn có câu hỏi gì giành riêng cho công ty không?”, những ứng viên thường tỏ ra lúng túng hoặc bỏ qua quyền lợi này. Thực chất, cách đặt câu hỏi sẽ giúp bạn gây ấn tượng và “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

Dưới đây là những câu hỏi xuất sắc bạn nên hỏi trong buổi phỏng vấn.

1. Những vấn đề, khó khăn, thử thách trước mắt của công ty là gì?

Trong hoạt động Marketing, chắc chắn mỗi công ty sẽ có những vấn nảy sinh không giống nhau, gây ra những khó khăn buộc công ty phải vượt qua. Trong số đó, vấn đề cạnh tranh luôn là một thử thách lớn. Câu hỏi này của những bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang đứng về phía họ trong trận chiến cạnh tranh khốc liệt và cảm thấy được sẻ chia.

Câu hỏi

Tùy thuộc vào lĩnh vực công ty đang hoạt động và hoàn cảnh hiện tại mà bạn cũng hoàn toàn có thể đặt những câu hỏi cụ thể hơn. Ví dụ như đưa ra cái tên của một công ty đối thủ mới xuất hiện và hỏi công ty về áp lực và chiến lược họ đề ra để giải quyết vấn đề.

2. Mục title ra trong tương lai của công ty ra sao?

Câu hỏi này khiến cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự quan tâm đến sự phát triển của công ty cũng như đã tìm hiểu kỹ những thông tin về công ty từ trước đó.

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự muốn góp sức lực của tôi để công ty đạt được những mục title ra và sẽ gắn bó lâu dài với công ty nếu được tuyển dụng.

3. Nếu được tuyển dụng, công ty muốn tôi thể hiện những đặc trưng ra sao?

Phỏng vấn

Điều này giúp nhà tuyển dụng nhận thấy bạn luôn sẵn sàng nỗ lực để đáp ứng những đòi hỏi của công ty đưa ra. Không điều gì tuyệt vời hơn là tìm được một ứng viên có đầy đủ những đặc trưng tương thích với yêu cầu của công việc.

Sau khi nghe câu reply của nhà tuyển dụng, bạn hãy thể hiện cho họ thấy bạn cũng hoàn toàn có thể sẵn sàng đáp ứng và bắt tay vào làm việc ngay từ những ngày đầu đi làm mà không cần đến thời gian để làm quen với môi trường, công việc.

4. Mức lương của tôi là bao nhiêu?

Trong thông tin tuyển dụng hầu hết những công ty đều không đề cập đến mức lương cụ thể mà chỉ nói tới một khoản chung chung hoặc thỏa thuận khi phỏng vấn. Vì thế bạn cần hỏi câu hỏi này để biết được năng lực của tôi có được trả công xứng đáng hay không.

Tuyển dụng

Việc không đề cập đến mức lương sẽ làm công ty nghĩ rằng bạn không hứng thú với công việc này và sẽ trao thời điểm cho những ứng viên khác.

5. Nếu hoàn thành xuất sắc công việc, tôi sẽ có chính sách đãi ngộ ra sao?

Không một ai công nhận năng lực của bạn nếu như chính bạn không tự công nhận mình. Câu hỏi này thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn tự tin về khả năng của tôi hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Điều nay sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng và nắm chắc thời điểm trúng tuyển trong tay.

6. Nếu muốn thăng tiến trong công việc này, tôi phải làm những gì?

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Câu hỏi này như một lời khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự muốn gắn bó lâu dài với công ty. Đồng thời cũng khiến họ nhận thấy bạn là một người cầu tiến, năng động, luôn muốn tìm thời điểm để phát triển bản thân mình để trở thành một nhân viên xuất sắc. Đây là những đặc trưng mà những nhà tuyển dụng luôn mong muốn ở những ứng viên.

7. Vì sao vị trí tôi ứng tuyển lại vẫn còn đó đấy trống?

Đây là một câu hỏi mà hầu hết những ứng viên đều thắc mắc nhưng lại không dám đưa ra cho nhà tuyển dụng. Ngược lại, bạn nên hỏi để biết được vị trí mà mình ứng tuyển có tính chất ra sao? Môi trường làm việc ra sao?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng thấy được sự nhạy bén, sắc sảo và thông minh của bạn. Nếu như đó là một vị trí cũ thì bạn nên tìm hiểu lý do mà người trước đây nghỉ việc. Chắc chắn không tồn tại ai dễ dàng từ bỏ một vị trí công việc tốt và thuận lợi cả. Nếu là một vị trí mới, người tuyển dụng sẽ giải thích vì sao họ cần thêm người cho lĩnh vực đó. Từ đó, bạn cũng có thể có thân xác định được vai trò, trách nhiệm, những việc mình cần làm nếu được trúng tuyển vào công ty.

 • Ba câu hỏi kinh điển khiến ứng viên đau đầu nhất lúc đi phỏng vấn
 • Ngoài kỹ năng, kinh nghiệm, bạn nên thể hiện cho nhà tuyển dụng biết những điều này
 • Một câu hỏi phỏng vấn cực kì đơn giản nhưng liệu bạn có đủ bình tĩnh để reply?
 • 6 mẹo tâm lý giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc một cách dễ dàng
 • Nhà tuyển dụng muốn biết gì về bạn khi đặt câu hỏi này trong buổi phỏng vấn?
 • 8 “trò chơi tâm lý” nhà tuyển dụng áp dụng để đánh giá thực lực của ứng viên trong buổi phỏng vấn
Thứ Năm, 22/09/2016 10:07
31 👨 711
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
xem thêm thêm
 • Những Máy tính xách tay xuất sắc giành riêng cho người kinh doanh
 • Những câu hỏi khó quanh thương vụ Microsoft-Yahoo
 • Những Tấm hình xuất sắc chụp bằng smartphone
 • Những câu hỏi thường gặp khi upgrade lên Windows 8
 • Những câu hỏi phỏng vấn ngớ ngẩn nhất của Google
 • Những khác lạ nhỏ giúp HTC One M9 ghi điểm với người tiêu dùng
 • 3 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng bắt chuyện với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn
Bài viết mới nhất
 • Tính năng Universal Control trên macOS Monterey hoạt động như thế nào? Tính năng Universal Control trên macOS Monterey hoạt động ra sao?
 • Cách tạo shortcut VPN trên màn hình desktop Windows 10 Cách tạo shortcut VPN trên màn hình desktop Windows 10
 • Seagate trình làng mẫu ổ cứng SSD phiên bản giới hạn tuyệt đẹp, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077 Seagate trình làng mẫu ổ cứng SSD phiên bản giới hạn tuyệt đẹp, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077
 • Điều gì xảy ra với tài khoản Apple của người dùng khi họ qua đời Điều gì xảy ra với tài khoản Apple của người tiêu dùng khi họ qua đời
 • "Bà trùm" U60 cầm đầu nhóm hacker Trickbot “Bà trùm” U60 cầm đầu nhóm hacker Trickbot
 • Cách đăng ký HD200 Mobifone nhận 16.5GB Cách đăng ký HD200 Mobifone nhận 16.5GB
Kỹ năng Công việc
 • Tại sao nên học tiếng Anh qua phim và cách học như thế nào để có hiệu quả? Tại sao nên học tiếng Anh qua phim và cách học ra sao để có kết quả?
 • Top 11 kỹ năng cần phải có ở tuổi 24 Top 11 kỹ năng cần phải có ở tuổi 24
 • 6 tình huống khiến bạn chẳng thể nào “ngóc đầu” lên được trong sự nghiệp 6 tình huống khiến bạn không thể nào “ngóc đầu” lên được trong sự nghiệp
 • OneLook: Trang web miễn phí tuyệt vời giúp nâng cao kỹ năng viết Tiếng Anh OneLook: website miễn phí tuyệt vời giúp nâng cao kỹ năng viết Tiếng Anh
 • CEO Jack Ma: Thời gian nghèo khó mới là tuyệt vời CEO Jack Ma: Thời gian nghèo khó mới là tuyệt vời
 • 5 yếu tố giúp bạn nắm chắc cơ hội được thăng chức mà không cần “ngỏ lời” trước với sếp 5 yếu tố giúp bạn nắm chắc thời điểm được thăng chức mà không cần “ngỏ lời” trước với sếp
 • 8 chiến thuật thông minh cho những ai mãi không xin được việc 8 giải pháp thông minh cho những ai mãi không xin được việc
 • 10 suy nghĩ giúp tăng hiệu quả làm việc của những người thành công 10 suy nghĩ giúp tăng kết quả làm việc của những người thành công
 • 15 sự thật chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu 15 thực sự chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *