Mục lục

sẻ chia

rất có thể bạn vẫn chưa chắc chắn Google Alert là một dịch vụ của Google được rất nhiều những Chuyên viên Marketing, SEO đánh giá cao. rất có thể nói GA là một viên kim cương cần phải khai sáng cho làng quảng cáo Google. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho những biết thế Google Alert là gì và nó được dùng cho những mục đích gì.

Mục lục bài viết

Google Alert là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là một dịch vụ của Google được cung ứng hoàn toàn miễn phí, được chấp nhận người tiêu dùng theo dõi những update mới nhất có liên quan đến những từ khóa những bằng phương pháp nhận email. 

Ví dụ trong thực tiễn, nếu bạn quan tâm cụm từ khóa “kiếm tiến trên Google” và bạn muốn update những thông tin mới nhất từ nó thì chỉ việc vào Google Alert, ứng dụng này sẽ update kiên tục những thông tin mới cho bạn liên quan tới từ khóa này và nội dung được gửi trực tiếp về email.

google alert là gì

GA là một dịch vụ tiếp thị hoàn toàn miễn phí của Google

Mỗi địa chỉ email rất có thể links được nhiều từ khóa một lúc, giới hạn cụ thể hiện nay là khoảng 1000 từ khóa cho một email. Nhưng trên trong thực tiễn thì con số này thực sự rất nhiều và bạn không thể kiểm soát được hết trừ khi có người hỗ trợ.

bạn cũng rất có thể làm gì với Google Alerts?

Google Alerts có rất nhiều ứng dụng tiềm năng cho những nhà tiếp thị, quản lý danh tiếng trực tuyến, Chuyên viên truyền thông xã hội hoặc nhà tiếp thị nội dung. Dưới đây là một số cách bạn cũng rất có thể muốn sử dụng công cụ giám sát web này.

Xem thêm:  Thẻ tín dụng VIB và những điều cần biết mới

Theo dõi đề cập đến tên quan trọng

rất có thể bạn muốn theo dõi những người đang nói về bạn, sếp của bạn hoặc ai đó trực tuyến.

Thiết lập cảnh báo cho tên sản phẩm hoặc tên thương hiệu bạn muốn theo dõi và những bạn sẽ nhận được những đề cập khi chúng vẫn tồn tại đấy mới. Thiết lập cảnh báo là một cách tuyệt vời để giữ vững danh tiếng của bạn.

Theo dõi thương hiệu của công ty bạn

bạn cũng rất có thể nhận được cảnh báo của Google khi mọi người đang nói về công ty của bạn trực tuyến, cho dù họ đang nói những điều tích cực hay tiêu cực.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Chắc chắn, bạn cần nhận được thông báo để biết mọi người đang nói gì về bạn và công ty của bạn – nhưng điều quan trọng không kém là theo dõi web để biết những phát triển mới liên quan đến những đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn.

google alert là gì

Sử dụng Google Alerts cho những mục tiêu chiến lược Marketing

Theo dõi từ khóa của bạn

Google Alerts rất có thể giúp bạn củng cố chiến lược từ khóa của tớ bằng phương pháp cho bạn biết những người khác đang sử dụng từ khóa chính của bạn ra làm sao.

Điều này rất có thể giúp bạn tìm thấy những ý tưởng bài đăng blog mới, những góc nội dung độc đáo mà những nhà tiếp thị nội dung khác vẫn chưa đề cập. Nó cũng rất có thể giúp bạn tìm và tận dụng những từ khóa có liên quan khác.

Xem thêm:  Tìm hiểu thông tin về thẻ tín dụng ảo và số thẻ tín dụng ảo mới

Xây dựng links

Có rất nhiều hướng dẫn xây dựng links nhưng chỉ một vài trong số đó đề cập đến Google Alerts như một nguồn triển khai xây dựng links và do đó tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. bất kỳ khi nào doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được đề cập trên blog hoặc forum hỏi đáp công khai minh bạch như Quora , bạn có thời cơ quý giá để tạo backlink. Việc sử dụng Google Alerts tùy chỉnh sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều thời cơ nhất rất có thể và bắt đầu chúng khi chúng còn mới.

bạn cũng rất có thể bắt đầu sử dụng Google Alerts làm công cụ xây dựng links bằng phương pháp thiết lập cảnh báo cho những truy vấn liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Google Alerts

Bước 1: Bạn vào trình duyệt bất kỳ trên thiết bị máy tính và truy cập vào web site của Google Alert bằng phương pháp đăng nhập vào địa chỉ https://www.google.com.vn/alerts, sau đó bạn cũng rất có thể nhìn thấy được giao diện chính của phần mềm rất đơn giản, trực quan, hoàn toàn không cần khó cho người tiêu dùng.

Bước 2: Trong ô tô tìm kiếm, bạn gõ từ khóa cụ thể mà mình thích biết hoặc theo dõi vào vf nhận kết quả tìm kiếm từ khóa có liên quan tới từ khóa mà email trả về.

Bước 3: Nhập email bạn muốn sử dụng để nhận thông tin. Chúng tôi khuyên bạn không nên theo dõi quá nhiều từ khóa và đăng ký cùng một lúc.

Bước 4: xem xét tùy chọn có sẵn trong Google Alert

google alert là gì

Sử dụng GA rất đơn giản và dễ dàng

– Tần suất gửi email: Nếu bạn muốn Google Alert gửi thông tin liên lạc, liên tục mỗi ngày thò bạn có tể thiết lập tần suất. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên nhận quá nhiều email trong ngày vì sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng nếu bạn đang nghiên cứu đối thủ thì việc update thông tin liên tục lại rất rất cần thiết.

Xem thêm:  Top website đọc truyện đam mỹ hay

– Nguồn: Bạn muốn update những nội dung ra làm sao thì rất có thể lựa chọn như blog, tin tức, web, video, youtube…

– Ngôn ngữ: Bạn nên sử dụng những tìm kiếm của nhiều ngôn ngữ cho tài liệu thêm đa dạng.

Bước 5: Sau khi bạn hoàn thành 4 bước cơ bản ở trên thì hãy ấn nút Tạo thông báo và toàn bộ bài viết sẽ được Google Alert đánh giá và gửi về cho bạn mỗi ngày.

Như vậy, chúng tôi vừa bật mí cho bạn những thông tin rất cần thiết về Google Alert là gì cũng như sử dụng GA rất có thể giúp bạn làm những gì. Hy vọng rằng bài viết này thật sự có ích cho những bạn đang theo học Seo.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón xem thêm thêm những bài viết hay khác:

– Google Analytics cơ bản cho người mới

– Google Business là gì? thú vị quý khách nhanh gọn?

– Google Tag Manager là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng GTM

– Google ads là gì ? Tổng quan về Google Adwords

Đánh giá :

Tags:
Seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *