Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi (có thể áp dụng ngày tết) 2

Để mở một cửa hàng bán hoa tươi không phải là điều quá khó nhưng để có được thành công thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm thực tế cần thiết nhất khi mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi nhé.

Nguồn vốn

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh, dựa vào số vốn đó bạn sẽ tiến hành tìm kiếm địa điểm cũng như chi trả cho việc sửa sang lại cửa hàng, dự trù một khoản tiền để lấy hàng mua dụng cụ cần thiết.

Số vốn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô cũng như chất lượng hoa. Nếu bạn xác định bán hoa tươi bình thường thì số vốn đầu tư để nhập hàng thường khá mềm, dễ kiểm soát. Nhưng nếu là cửa hàng hoa nhập khẩu, hoa nhập từ các địa điểm xa như trong Đà Lạt ra ngoài Bắc thì chắc chắn số vốn cần sẽ nhiều hơn.

> Chọn nơi thích hợp cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi ?

Địa điểm mở cửa hàng

Trung bình một shop hoa có diện tích khoảng 15 đến 30 m2 nhưng sự thành công của một cửa hàng không nằm ở diện tích mà ở vị trí. Dù diện tích rộng hay hẹp thì bạn cần chọn được một vị trí phù hợp, trung tâm để có thể thu hút được khách hàng.

Xem thêm:  Mã OTP là gì? Sử dụng mã OTP như thế nào? mới

So với các ngành hàng khác, hoa tươi luôn rất đặc biệt cần phải có điểm trưng bày đẹp mắt, hấp dẫn, nằm ở địa điểm có đông người qua lại. Nhiều người khẳng định có tới 60, 70% sự thành công của shop hoa tươi nằm ở địa điểm mở hàng.

Tìm nguồn hàng cung ứng

Yếu tố quan trọng tiếp theo là cần tìm được một địa chỉ cung ứng hoa trực tiếp(lưu ý là nhập hàng trực tiếp tại cơ sở sản xuất có thể nhận càng nhiều lợi ích về giá bán, tồn kho…), đều đặn với mức giá cạnh tranh nhất, đặc biệt phải có đủ hàng vào những dịp cao điểm. Nếu chưa thể chọn được một nơi như vậy, trong thời gian đầu bạn có thể chủ động trong việc lấy hoa ở một số chợ đầu mối, các nhà vườn trồng hoa.

Ở Hà Nội thì các nhà vườn như khu Tây Tựu, Liên Mạc, Nhật Tân… các chợ hoa đầu mối như Quảng Bá, Hoàng Hoa Thám, Mai Dịch… Nếu có đủ điều kiện thì bạn có thể nhập hoa trong các nhà vườn Đà Lạt nhưng chắc chắn chi phí sẽ khá cao.

Kỹ năng cắm hoa và sự sáng tạo cho lãng hoa

Đây là yếu tố giúp bạn có thể duy trì và phát triển shop hoa tươi của mình đi lên một cách nhanh hoa. Những cách cắm hoa mới lạ, đẹp mắt, thể hiện được phong cách riêng luôn thu hút được khách hàng. Đây là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo, thay đổi liên tục vì thế nếu muốn thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần có một đôi tay khéo léo, tư duy thẩm mỹ đặc biệt là lòng đam mê, yêu nghề.

Xem thêm:  TOP 5 bộ phim võ thuật trung quốc đỉnh nhất 2017 mới nhất

Ngoài ra, để có thể kiếm thêm lợi nhuận cũng như mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn. Các shop hoa tươi nên cung cấp thêm các dịch vụ khác như gói quà, giao quà giao hoa đồng thời đa dạng hơn trong các gọi dịch vụ như kết hoa cưới, trang trí đám cưới hỏi, hoa hội nghị…

Chấp nhận chịu lỗ trong thời gian đầu

Nếu người kinh doanh không thể vượt qua thời kỳ đầu bán Hoa, rất khó để có được thành công. Trong giai đoạn ban đầu mở shop hoa tươi, lượng khách hàng chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra, mà bạn vẫn cần phải duy trì mở cửa hàng, mất tiền cho số hoa không bán được. Nhiều người chấp nhận chịu lỗ 2 tháng, 6 tháng có khi là 1 năm 2 năm nếu kiên trì và có định hướng rõ ràng chắc chắn bạn sẽ thành công.

Vì thế để có thể thu được lợi nhuận sớm từ cửa hàng hoa sớm nhất thì người bán cần phải có kỹ năng cắm hoa sáng tạo, độc đáo cũng mức giá bán cạnh tranh, dịch vụ bán hàng, giao hàng chu đáo.

Nếu thực sự muốn gắn bó với nghề, thì bạn nên đầu tư xây một phòng kính nhỏ vừa tiết kiệm lại có thể giữ hoa được tươi lâu. Khâu bảo quản, chăm sóc hoa cũng phải được quan tâm đúng mực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *