8 Cách kiếm tiền nhanh nhất ở Việt Nam hiện nay

Làm sao để kiếm tiền nhanh? Có công việc nào có thể giúp bạn kiếm được tiền nhanh nhất?

8 Cách kiếm tiền nhanh nhất ở Việt Nam hiện nay là chủ đề bài viết hôm nay bytuong.com muốn chia sẻ với các bạn đọc giả. Mời các bạn cùng đón đọc.

Mục lục bài viết

1, Kiếm tiền nhanh nhất bằng việc bán ảnh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm sao để kiếm được tiền nhanh từ những gì mình có thì đây là một ý tưởng hấp dẫn mà bytuong.com muốn gợi ý cho bạn.

Bạn là một người thích đi du lịch, có đam mê với những bức ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp mà bạn đã trải qua. Ngoài ra, bạn lại có khả năng photoshop chỉnh ảnh chuyên nghiệp, và đã tạo ra rất nhiều bức ảnh đẹp, thu hút sự chú ý của người xem. Đó có thể là ảnh về ngoại cảnh, núi rừng, biển, ảnh về đời sống hằng ngày,…

Có rất nhiều quán cà phê, cửa hàng muốn tìm những bức ảnh như vậy để trang trí trong quán cà phê hay cửa hàng của mình. Nhưng nếu lên mạng tải về và in ra thì không có nét độc đáo ở bức ảnh và chất lượng ảnh kém. Những bức ảnh của bạn sẽ là duy nhất, có sự thu hút riêng đối với người xem và quan trọng chất lượng ảnh đảm bảo.

Bạn có thể kiếm tiền bằng việc bán đi những bức ảnh này. Để tránh file ảnh bị phát tán nhiều, bạn có thể kết hợp với việc in ảnh để kinh doanh. Đối với ý tưởng này chúng ta nên lựa chọn việc kinh doanh online để phát triển. Bạn sẽ in những bức ảnh của mình ra, đóng khung theo nhiều kích cỡ khác nhauv à sau đó chụp ảnh đăng lên mạng để quảng cáo và giới thiệu đến những khách hàng có nhu cầu.

Tùy theo nội dung, ý nghĩa và tính độc đáo của bức ảnh mà giá bán có thể khác nhau. Nhiều bức ảnh có giá lên tới chục triệu đồng. Nên đừng nghĩ rằng những bức ảnh chụp kỹ niệm sẽ không có giá trị nhé!

2, Trở thành nhân viên khảo sát thị trường – cách kiếm tiền nhanh nhất tại Việt Nam hiện nay

Đây là công việc phù hợp với các bạn sinh viên đang đi học hoặc đã ra trường nhưng chưa tìm kiếm được một công việc phù hợp. Có rất nhiều dự án, chương trình nghiên cứu về kinh tế, môi trường, đời sống, nông nghiệp, chăn nuôi,… diễn ra mỗi năm. Để mang lại tính thực tế và số liệu xác thực cho dự án hay chương trình nghiên cứu đó, những người đảm nhận dự án, chương trình nghiên cứu sẽ cần phải đi khảo sát thực tế tại địa phương. Nhưng họ không có thời gian và không có am hiểu rõ về địa bàn nên họ sẽ có nhu cầu tìm kiếm những nhân viên khảo sát thị trường thay họ làm công viêc này.

Mỗi dự án sau khi được công bố, xác định số lượng bài khảo sát cần điều tra, họ sẽ gửi thông tin và kế hoạch điều tra khảo sát cho một công ty trùng gian. Sau đó công ty này sẽ tìm những nhân viên khảo sát thực tế để đảm nhận công việc. Thường một ngày đi khảo sát nhân viên sẽ được trả từ 200.000đ – 300.000đ. Ngoài ra còn có hỗ trợ về tiền di chuyển và ăn uống. Nếu hoàn thành khảo sát nhanh và hiệu quả sẽ được thưởng rất nhiều. Cũng có nhiều dự án, chương trình nghiên cứu không trả lương theo ngày mà họ sẽ khoán. Nếu bạn hoàn thành việc khảo sát sẽ được trả tiền, có thể là 20 triệu cho số lượng bài khảo sát của dự án đó.

3, Trở thành người trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm để kiếm tiền

Ngoài ra, bytuong.com muốn giới thiệu thêm với bạn về cách kiếm tiền khác đó chính là trở thành người trải nghiệm dịch vụ. Có rất nhiều công ty nghiên cứu ra những sản phẩm và dịch vụ mới, nhưng vì chưa đảm bảo sự hoàn thiện của nó nên những công ty này sẽ có nhu cầu tìm những người trải nghiệm dùng thử sản phẩm, dịch vụ đó để đánh giá và đưa ra nhận xét giúp họ hoàn thiện hơn. Công việc này không những giúp bạn có nhiều trải nghiệm mới, được sử dụng dịch vụ và sản phẩm mới và còn có thể kiếm được tiền. Cứ mỗi lần hoàn thành việc trải nghiệm, bạn có thể được trả từ 300.000đ – 500.000đ. Là một công việc đơn giản nhưng thù lao ổn đấy chứ!

4, Kiếm tiền bằng việc làm MC chương trình, even…

Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng việc trở thành MC của các chương trình, sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Để có thể kiếm tiền nhờ việc trở thành Mc, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, ăn nói trôi chảy, linh hoạt và có kinh nghiệm đứng trước đám đông. Có thể thời gian đầu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhận các show nhỏ như dẫn chương trình ca nhạc tại quán cà phê, phòng trà. Sau đó có thể tiếp tục với việc làm Mc của các chương trình tại trường học, MC đám cưới. Tùy theo mức độ nổi tiếng, kinh nghiệm làm nghề mà bạn được trả các mức thù lao khác nhau.

>> Làm gì để kiếm tiền bây giờ? 16 Cách kiếm tiền nhanh đơn giản

5, Ca sĩ hát phòng trà, công việc thể hiện đam mê và kiếm được tiền

Trở thành ca sĩ hát phòng trà và kiếm thêm tiền. Đó là gợi ý thứ 5 bytuong.com muốn giới thiệu với bạn. Bạn rất thích ca hát và có khả năng về ca hát tốt, hãy thử sức với công việc này. Thời gian đầu, bạn hãy xin đi hát tại các quán cà phê, phòng trà để học hỏi kinh nghiệ, làm quen với việc đứng trên sân khấu và tạo thương hiệu riêng cho mình. Lúc này, có thể bạn phải chấp nhận đi hát miễn phí. Nhưng sau khi đã tạo được thương hiệu riêng cho mình và tạo được chổ đứng , bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ niềm đam mê ca hát này. Hát một bài bạn sẽ được trả 300.000đ. Cứ như vậy, theo thời gian khi độ nổi tiếng và thương hiệu cá nhân của bạn được nhiều người yêu mến thì tiền công cũng sẽ từ đó tăng lên.

6, Cách kiếm tiền bằng việc khắc hoa quả

Một nghề nữa có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh đó chính là cung cấp dịch vụ khắc hoa quả. Ngày nay, xu hướng nhiều khách hàng rất yêu thích việc sáng tạo các hình vẽ, họa tiết thú vị lên các loại trái cây, đặc biệt là dưa hấu.  Nếu bạn khéo tay, có kinh nghiệm trong việc khắc hoa quả thì nên tận dụng chúng để kiếm thêm tiền. Một lần khắc 1 trái dưa hấu, với hình đơn giản bạn sẽ kiếm được từ 300.000đ – 400.000đ

7, Bán bài hát kiếm tiền – trở thành Nhạc sĩ

Trở thành nhạc sĩ, sáng tác những bài hát hay và bán chúng cho những ca sĩ cũng là cách bạn kiếm được tiền. Tùy theo mức độ nổi tiếng và thương hiệu cá nhân mà bài hát của bạn được bán với giá bao nhiêu. Với những nhạc sĩ chưa nổi tiếng, bài hát của họ thường được bán với giá rẻ. Còn đối với những nhạc sĩ nổi tiếng thì một lần đặt bài hát, ca sĩ phải trả từ vài chục triệu đến vài trăm triệu cho một bài hát. Nếu bạn có năng khiếu về âm nhạc và khả năng sáng tác, thì hãy nên khai thác nó để kiếm tiền và tạo ra thương hiệu nhạc sĩ riêng cho chính mình.

8, Kiếm tiền bằng việc làm quay phim cho các chương trình, MV ca nhạc,…

Một công việc nữa giúp kiếm tiền bytuong muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết ngày hôm nay đó chính là nghề quay phim. Đây là công việc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi trong một vài năm trở lại đây. Bạn có thể nhận quay phim cho các chương trình, gameshow, MV ca nhạc, phim ảnh,… để kiếm tiền. Công việc này lương có thể cao nhưng đổi lại bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành công việc. Nên nếu lựa chọn công việc này thì hãy lên sẵn tinh thần làm việc liên tục nhiều ngày đi nhé!

Trên đây là 8 cách kiếm tiền nhanh nhất ở Việt Nam bytuong.com muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *